Hướng dẫn lựa chọn kính bơi và cách đeo kính bơi chuẩn nhất

13/05/2017 | 10:23
Đối với môn thể thao bơi lội thì kính bơi là vật dụng không thể thiếu, tuy nhiên đeo kính bơi như thế nào mới đúng cách thì không phải ai cũng biết và thực hiện đúng quy trình. Để giúp bạn không gặp rắc rối khi bơi, tạo cảm giác thoải mái nhất khi ở dưới nước doboihaanh xin mách bạn cách lựa chọn kính bơi, và đeo kính bơi theo đúng quy chuẩn.
 

1. Tham khảo, lựa chọn mẫu kính

 
Trước tiên bạn cần lựa chọn kính theo tiêu chí: Giá cả, chất lượng, màu sắc... Đến với doboihaanh bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình nhất.
 
Lựa chọn kính phải phù hợp với sở thích, lứa tuổi, tài chính kinh tế. tuy nhiên, với bất kỳ tiêu chí nào thì vẫn phải đảm bảo về mặt chất lượng. Bởi kính bơi tiếp xúc trực tiếp đến mắt bạn, nên yêu cầu về chất lượng là rất cần thiết. Chính vì điều này mà doboihaanh luôn là lựa chọn số 1 cho các bạn yêu thích thể thao, đặc biệt là sở thích bơi lội.
Hướng dẫn lựa chọn kính bơi và cách đeo kính bơi chuẩn nhất
 
Bạn lựa chọn những mắt kính to phẳng với những người có thân hình tròn. Nếu bạn sử dụng để thi đấu bạn nên dùng những mắt kính nhỏ vừa với mắt của bạn. Sử dụng các mẫu kính phù hợp với khuôn mặt của bạn sẽ tạo cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bơi.
 
Hơn thế, như đã biết, trong bất kỳ sản phẩm kính bơi chính hãng nào cũng có 3 kích cỡ chắn sống mũi là S, M, L để giúp cho sản phẩm phù hợp với gương mặt của từng người. Kính bơi cũng có rất nhiều màu và khi mua bạn nên chọn kính màu màu nâu, đen nếu đi bơi ở biển hoặc bể bơi ngoài trời nắng; còn nếu như bơi ở trong nhà hoặc trời râm mát thì bạn nên dùng kính xanh và trời tối nên đeo kính trắng.
 
- Đối với trẻ em khi đi bơi thì bạn nên chọn kính có đệm viền 2 mắt mềm, độ dài dây đeo và cầu nối có thể thay đổi dễ dàng. Những chiếc kính bơi có chất lượng tốt khi đeo xuống nước sẽ thấy dễ chịu, cảm giác như thật, góc khúc xạ hầu như không có nên không ảnh hưởng tới thị lực của trẻ.
 
- Do trẻ em thường không chịu đeo kính lâu nên bố mẹ nên mua cho trẻ loại kính có mắt thủy tinh hoặc mica trong suốt, có độ khít tốt. Với những chiếc kính bơi phổ thông giá rẻ thì nó rất nhanh mờ và nếu như bạn thường cho trẻ đi bơi thường xuyên thì không nên dùng loại sản phẩm này.
 
- Với những người ít khi đi bơi thì không nên mua kính quá đắt và chỉ cần chọn loại kính tầm tầm là được. Điều quan trọng nhất là dây đeo mềm, dễ dàng điều chỉnh, mắt kính ôm vừa hốc mắt để không tạo áp lực gây đau và tất nhiên là tầm nhìn đủ rộng để dễ quan sát đường bơi.
 
 

2. Cách đeo kính bơi chuẩn

 
Bước 1. Giữ kính trước hốc bạn mắt bằng 1 tay, 1 tay sau kéo dây lên trên đầu của bạn. Dây đai bạn để ở phía trên tai. Và sử dụng các khóa dây đai để điều chỉnh kích thước phù hợp, đến khi kính tạo cảm giác thoải mái nhất khi bơi.
 
 
Bước 2. Sử dụng bàn tay của bạn để hất hết tóc ra phía sau. Gỡ những sợi tóc vướng ở kính để tạo cảm giác bơi thoải mái nhất nhé. Đôi khi những sợi tóc còn vướng lại cũng là nguyên nhân khiến nước lọt trong kính. 
 
 
 
Bước 3. Để kính bơi nằm bên trong mũ bơi . Đặt kính bên dưới mũ bơi sẽ giữ cho kính được chắc chắn hơn. 
 
 

 

Facebook