Kinh nghiệm chọn mua kính bơi tôt thoải mái vận động bơi lội

23/05/2017 | 17:11

Kính bơi là loại trang bị không thể thiếu của người đi bơi. Đeo kính vừa giúp bảo vệ mắt, vừa giúp duỗi thẳng người, úp mặt xuống nước, giảm lực cản của nước, bơi ít tốn sức và dễ quan sát xung quanh.  Vì vậy, hãy tham khảo những kinh nghiệm lựa chọn kính bơi phù hợp dưới đây nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều shop bán kính bơi ở hà nội và cả nước với mức giá chệnh lệch khác nhau

Kính bơi nhập trung quốc tràn làn có giá rẻ chỉ 60.000 - 70.000 đồng/chiếc, giá đắt chính hang  có thể lên đến vài triệu.

Kính bơi có giá tầm trung phổ biến là kính Phoenix (Hàn Quốc) giá 120.000 - 300.000 đồng/chiếc;  kính View (hàng liên doanh Trung Quốc - Nhật Bản) giá 150.000 - 295.000 đồng/chiếc. Hai hãng này cũng đều có kính VIP giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng/chiếc.

kính bơi có nhiều màu từ xanh lá, xanh biển, vàng đậm, trắng, đỏ, nâu... để bạn có nhiều lựa chọn. Kính có chất lượng tốt, khi xuống nước có cảm giác thật, góc nhìn rộng, độ bền cao, nước khó lọt vào trong mắt.

Đi bơi là giải pháp tốt nhất để giúp bạn giải tỏa cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè. Khi đi bơi, bạn nên mang theo kính bơi để bảo vệ tốt cho đôi mắt bạn, chống lại tia UV, hạn chế các bệnh dễ gặp khi đi bơi như đau mắt đỏ. Vậy nên chọn kính bơi như thế nào để phù hợp với từng đối tượng sử dụng và bảo vệ đôi mắt tốt nhất.

Kinh nghiệm khi đi chọn kính:

Nên lựa chọn kính bơi theo kích cỡ:  Kính bơi nào cũng có 3 kích cỡ chắn sống mũi S, M, L phù hợp với gương mặt của từng người. Khi mua kính bơi, ta có thể đeo thử để xem kính có thoải mái với mắt mình không, đảm bảo che kín mắt để nước không vào mắt, góc nhìn rộng để không ảnh hưởng đến tầm quan sát khi bơi.

Kính bơi cho người bị cận thị: Chọn mua kính bơi cận như kính bơi View 510 có độ cận bằng hoặc cao hơn một chút so với độ cận thực của mình, ảnh hưởng của nước sẽ làm thay đổi tầm nhìn và thấu thị của người bơi.

Đối với trẻ em chọn mua kính bơi cho trẻ nên chọn kính có đệm viền 2 mắt mềm, độ dài dây đeo và cầu nối có thể thay đổi được. Kính tốt đeo xuống nước sẽ thấy dễ chịu, không làm nước vào mắt, cảm giác như thật, góc khúc xạ hầu như không có nên không ảnh hưởng tới thị lực của trẻ.

Những lưu ý đối với việc lựa chọn kính bơi cho trẻ em:

Theo BS Lê Thu (Trung tâm tư vấn y tế Quang Hồng) cho rằng, trẻ em không chịu đeo kính lâu, chưa biết bảo vệ mắt kính và hay đánh mất. Vì vậy, cha mẹ nên sắm cho trẻ loại kính có mắt thủy tinh hoặc mica trong suốt, có độ khít là được. Kính bơi phổ thông giá rẻ rất nhanh mờ, nếu bơi thường xuyên thì không nên dùng.

(Tổng hợp)

Xem thêm chủ đề: # Shop đồ bơi hà nội,  #đồ bơi cho bé,  # đồ bơi nữ hà nội,  #đồ bơi liền thân  #kính bơi chính hãng

Facebook